02877752275 reliv@rv-health.com

Miếng Xốp Cầm Máu Gelatin Vô Trùng (nguồn gốc heo/lợn)

Gelatin là nguyên liệu Protein tinh khiết có nguồn gốc từ thực phẩm, thu được bằng cách làm biến tính nhiệt collagen, là protein cấu trúc quan trọng và phổ biến nhất ở động vật.
Miếng xốp gelatin đã được sử dụng trên lâm sàng như chất cầm máu trong hơn 50 năm và đã được chứng minh có hiệu quả và an toàn như các sản phẩm cầm máu khác.
Do nguy cơ lây nhiễm bệnh bò điên từ các guyên liệu có nguồn gốc từ bò, Gelatin từ lợn đã được chế tạo và sử dụng rộng rãi trong dược phẩm.

Mô tả sản phẩm
Scrofalon® là miếng xốp cầm máu phẫu thuật được sản xuất từ nguyên liệu gelatin tự nhiên có độ tinh khiết cao có nguồn gốc từ lợn được sử dụng trong nhiều phẫu thuật, khi mà phương pháp cầm máu thông thường khác khó áp dụng hoặc không hiệu quả và không thể sử dụng các phương pháp cầm máu không hấp thu khác. Miếng xốp cầm máu có sẵn với nhiều kích thước, được vô trùng bằng tia gamma, đóng trong vĩ vô trùng kép hoặc trong túi cho các kích thước riêng biệt. Scrofalon® hấp thụ nước gấp 40-50 lần trọng lượng của nó và dễ dàng bám dính vào nơi chảy máu. Độ xốp đồng nhất của Scrofalon® giúp cho việc cầm máu thuận lợi hơn. Khi đặt vào trong cơ thể, nó sẽ được hấp thụ hoàn toàn trong 3-4 tuần, Scrofalon® không độc hại, không gây dị ứng, không gây miễn dịch, không sinh mủ, và đạt tính tương thích sinh học theo tiêu chuẩn EN ISO 10993.

Chỉ định
– Phẫu thuật Thẩm Mỹ
– Phẫu thuật Tổng quát
– Phẫu thuật nha khoa và Tai Mũi Họng
– Phẫu thuật Chấn thương và Chỉnh hình
– Phẫu thuật Vùng bụng
– Phẫu thuật Thần Kinh
– Phẫu thuật Da liễu
– Phẫu thuật Phụ Khoa
– Phẫu thuật Hậu môn/Trực tràng

Hướng dẫn sử dụng
Scrofalon® màu trắng, mềm dẻo, nhẹ và không tan trong nước. Nó được lấy ra khỏi gói trong điều kiện vô trùng nghiêm ngặt và có thể được cắt thành các kích thước mong muốn, có thể sử dụng khô hoặc với dung dịch muối sinh lý hoặc thrombin hoặc dung dịch kháng sinh với nồng độ mong muốn. Vắt gạc giữa 2 ngón tay để loại bỏ các bong bóng khí, và sau đó khi đặt vào dung dịch, miếng xốp sẽ nhanh chóng trở lại kích thước và hình dạng ban đầu. Tại thời điểm sử dụng, dung dịch thừa có thể được phép nhỏ giọt vào miếng gạc, áp gạc này vào nơi chảy máu và giữ với áp lực vừa trong 10-15 giây.

Thông thường, Scrofalon® sẽ cầm được máu trong lần sử dụng đầu tiên, nếu chưa cầm máu nên sử dụng thêm miếng mới. Khi đã kiểm soát được sự chảy máu, một miếng xốp Scrofalon® nên được giữ tại chỗ, nếu không có thể sẽ bị chảy máu trở lại. Bởi vì Scrofalon® ít gây xâm nhập tế bào hơn có độ tế bào thâm nhập cao hơn cục máu đông, vết thương có thể đóng lại trên nó.

Chống chỉ định
Scrofalon® không nên sử dụng gần vết thương ở da vì nó gây cản trở quá trình làm lành các mép vết thương.

Cảnh báo và thận trọng
Scrofalon® là một sản phẩm tiệt trùng , không nên tiệt trùng lại, vì có thể làm ảnh hưởng đến tính chất sản phẩm
– Bỏ đi những phần không sử dụng
Scrofalon® không nên sử dụng tại vị trí nhiễm khuẩn.
– Do khả năng hấp thu chất lỏng, gạc sẽ giãn ra và đè các cấu trúc xung quanh. Vì vậy nên dùng một lượng tối thiểu vào vị trí nhỏ.
– Trong phẫu thuật thần kinh, không nên đặt vào khoang kín vì khi giãn nở sẽ chèn ép các mô thần kinh
– Trong khi sử dụng Scrofalon®, không nên bỏ qua các biện pháp cầm máu thông thường khác như khâu, áp lực và chỉ buộc
Scrofalon® phải được bảo quản ở nơi khô ráo
Hạn sử dụng của băng gạc đã tiệt trùng bằng tia gamma lên đến 5 năm.