02877752275 reliv@rv-health.com

Đường ăn kiêng có nguồn gốc thiên nhiên, không phải là chất hóa học, mà bản chất là các amino axit có vị ngọt. Đặc biệt những loại đường ăn kiêng đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép sử dụng trên 150 quốc gia. Đối với một số người hảo ngọt nhưng không muốn tăng cân, hoặc đối với người bệnh đái tháo đường thì việc sử dụng các loại đường ít hoặc không có năng lượng thay cho đường tinh chế là giải pháp được chọn lựa. Đường ăn kiêng không chỉ giúp người sử dụng hạn chế lượng đường huyết trong máu mà còn không chứa thành phần saccharin (chất gây ung thư nếu sử dụng lâu dài).

Những loại đường ăn kiêng có vị ngọt đậm đà như hương vị tự nhiên: đảm bảo được khẩu vị và cảm quan của người bệnh, nhưng lại cung cấp một lượng calo tối thiểu cho khẩu phần hàng ngày, vì vậy không gây tích tụ mỡ thừa cũng như tăng đường huyết sau ăn.

Đường ăn kiêng là một trong những thực phẩm chức năng hữu ích: là chất tạo ngọt ít calo được khuyến khích sử dụng để thay thế đường mía thông thường giúp cho người có nguy cơ và bị tiểu đường, người bị béo phì, những người ăn kiêng hay cần giảm cân và cả những người quan tâm tới một chế độ ăn lành mạnh để phòng ngừa các bệnh béo phì, tiểu đường và xơ vữa động mạch.

Loại đường này có thể sử dụng cho những mục đích khác như: cho người dễ bị nổi mụn, có thói quen sử dụng quá nhiều tinh bột trong khẩu phần ăn, thích ăn ngọt… để tránh tăng năng lượng không cần thiết.

Mỗi loại đường sẽ có khả năng làm tăng đường huyết khác nhau gọi là GI. Đường ăn kiêng làm từ sản phẩm thiên nhiên như bắp, củ cải đường… có GI thấp; đường ăn kiêng tổng hợp từ chất hóa học cũng có GI rất thấp, nên dùng an toàn cho người tăng đường huyết cần ăn ngọt. Lợi thế của đường nhân tạo là không gây sâu răng, giúp kiểm soát cân nặng, kiểm soát đường huyết (vì không chứa carbohydrate).

Thành phần:
Sucralose là chất tạo ngọt không có giá trị dinh dưỡng mới nhất trên thị trường và được biết đến nhiều do được sản xuất từ đường

Sucralose là một loại đường khử có công thức hóa học là C12H19Cl3O8, danh pháp quốc tế 1,6-Dichloro-1 ,6-dideoxy-β-D-fructofuranosyl-4-chloro-4-deoxy-α-D-galactopyranoside tên gọi khác là 1’,4,6’- trichlorogalactosucrose, trichlorosucrose.

Vào năm 1976, tại phòng thí nghiệm thuộc trường Hoàng Gia Luân Đôn, các nhà nghiên cứu thuộc tập đoàn Tate & Lyle làm việc với 2 giáo sư Leslie Hough và Shashikant Phadnis để nghiên cứu về các sử dụng sucrose như một hóa chất trung gian. Họ đã phát hiện ra một loại đường khử clo, có vị ngọt, sau này có tên gọi là sucralose.

Canada là quốc gia đầu tiên cho phép sử dụng sucralose vào năm 1991. Tại Mỹ, cục Quản lý Vệ sinh An toàn Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) đã chính thức cấp phép cho suclarose vào tháng 4 năm 1998. Đến năm 2004, sucralose chính thức được chấp thuận tại Liên minh Châu Âu. Hiện nay, sucralose được phép sử dụng rộng rãi trên 80 quốc gia và có trong nhiều loại dược phẩm và thực phẩm bổ biến như bánh, kẹo, café, trà, nước trái cây đóng chai, mứt, thạch, các sản phẩm từ sữa, nước xốt, dầu chộn salad… đặc biệt là các loại thực phẩm dược phẩm dành cho những người ăn kiêng, tiểu đường.